Sáng 29/8, Hội Khuyến học Hà Nội cùng các ban, ngành huyện Quốc Oai, Hà Nội đã trao học bổng cho em Phạm Thái Trân, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thành tích học tập tốt.

Tham dự chương trình có Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học Hà Nội Nguyễn Thị Ngọc Minh, đại diện các phòng thuộc Hội Khuyến học Hà Nội cùng lãnh đạo Hội Khuyến học, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quốc Oai; lãnh đạo xã Ngọc Liệp và hiệu trưởng Trường Tiểu học và Trường Trung học cơ sở Ngọc Liệp.

Hà Nội: Trao 65 triệu đồng học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn - Ảnh 1.

Một vài giấy khen của em Phạm Thái Trân. Ảnh: Đắc Quang

Em Phạm Thái Trân năm nay lên lớp 6, mồ côi cả cha lẫn mẹ. Mẹ em mất do bệnh Lupus ban đỏ, còn bố cũng ra đi vì bệnh ung thư gan ngay trong năm em được sinh ra. Ông bà ngoại của Trân, năm nay đều đã ngoài 70 tuổi, một lần nữa lại làm cha, làm mẹ, nuôi em khôn lớn.

Ông bà ngoại của em có 4 người con, mẹ của Trân là người con gái út. Các bác đã lập gia đình, điều kiện kinh tế cũng khó khăn. Không có lương hưu, ông bà ngoại sinh hoạt và nuôi Trân ăn học bằng thu nhập từ công việc làm vườn, làm hàng mã và một phần hỗ trợ của con cái. Ở tuổi "thất thập cổ lai hi", việc chăm sóc cho cô cháu gái không còn cha mẹ, đối với ông bà của em là vô cùng vất vả. 

Lớn lên trong sự nuôi nấng, yêu thương của ông bà ngoại, các bác và sự quan tâm của các cấp, ngành tại địa phương, em Phạm Thái Trân đã tích cực học tập, phấn đấu và đạt kết quả tốt. Từ khi học ở Trường Mầm non Ngọc Liệp cho đến 5 năm ở Tiểu học, Thái Trân đều nhận được giấy khen.

Phát biểu tại buổi lễ trao học bổng, em Phạm Thái Trân chia sẻ sự xúc động trước những quan tâm, động viên của các trường nơi em theo học và của các cấp, các ngành.

Hà Nội: Trao 65 triệu đồng học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn - Ảnh 2.

Em Phạm Thái Trân phát biểu tại chương trình. Ảnh: Đắc Quang

"Tuy không được bố mẹ dắt tay trong buổi học đầu tiên và đồng hành cùng em trong cuộc đời nhưng em cảm thấy hạnh phúc hơn khi trên con đường sắp tới của em, ngoài sự chăm sóc, nuôi dưỡng của ông bà ngoại, em còn có sự đồng hành, quan tâm, động viên, chia sẻ của thầy cô, bạn bè và tấm lòng cao đẹp của các bác, cô chú có mặt trong buổi lễ ngày hôm nay", Phạm Thái Trân bộc bạch.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Hội Khuyến học Hà Nội Nguyễn Thị Ngọc Minh đã trao suất học bổng trị giá 10 triệu đồng đến em Phạm Thái Trân. Số tiền trên được trích từ nguồn quỹ khuyến học thành phố.

Chủ tịch Hội Khuyến học Hà Nội cho biết giá trị học bổng tuy không quá nhiều nhưng có ý nghĩa lớn về tinh thần vì đó là tấm lòng của các nhà hảo tâm, thông qua quỹ khuyến học thành phố chuyển đến những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như trường hợp của em Phạm Thái Trân.

Đồng thời, gửi gắm niềm tin em Trân sẽ vượt lên hoàn cảnh của mình, học tập tốt, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, tương lai trở thành công dân tốt, đóng góp vào sự phát triển của quê hương, đất nước.

Hà Nội: Trao 65 triệu đồng học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn - Ảnh 4.

Chủ tịch Hội Khuyến học Hà Nội Nguyễn Thị Ngọc Minh phát biểu tại buổi trao học bổng. Ảnh: Đắc Quang

Dịp này, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Quốc Oai, Hội Chữ thập đỏ, Hội Khuyến học huyện Quốc Oai, Trường Tiểu học Ngọc Liệp, Trường Trung học cơ sở Ngọc Liệp cũng đã trao học bổng đến em Phạm Thái Trân. Tổng giá trị các học bổng em Trân nhận được là 65 triệu đồng.

Tại buổi trao học bổng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nghiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện Ủy, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Quốc Oai Nguyễn Đức Phương bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của Hội Khuyến học thành phố Hà Nội và của các mạnh thường quân đối với Hội Khuyến học huyện Quốc Oai. Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Quốc Oai cho biết Hội sẽ làm cho em Phạm Thái Trân 1 cuốn sổ tiết kiệm, góp phần giúp đỡ em trong quá trình học tập.

Ông Nguyễn Đức Phương cũng đề nghị các cơ quan, ban, ngành huyện này, và xã Ngọc Liệp (Quốc Oai, Hà Nội) tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ em Phạm Thái Trân trong quá trình học tập. Đồng thời đề nghị các phòng, ban, ngành tại các xã trong huyện Quốc Oai tiếp tục quan tâm đến những đối tượng khác trong cơ sở của mình, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để Hội Khuyến học huyện có kế hoạch hỗ trợ các em trong học tập.

Dưới đây là một vài hình ảnh ảnh của chương trình:

Hà Nội: Trao 65 triệu đồng học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn - Ảnh 6.

 

Hà Nội: Trao 65 triệu đồng học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn - Ảnh 7.

 

Hà Nội: Trao 65 triệu đồng học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn - Ảnh 8.

 

Hà Nội: Trao 65 triệu đồng học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn - Ảnh 9.

 

Hà Nội: Trao 65 triệu đồng học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn - Ảnh 10.

 

Hà Nội: Trao 65 triệu đồng học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn - Ảnh 11.